Tin tặc Thổ phải hoàn trả 55 triệu USD và gần 58 năm tù

Một tin tặc người Thổ Nhĩ Kỳ đã bị tòa án New York tuyên bố 8 năm tù giam và hoàn lại 55 triệu USD .

Ercan Findikoglu đang đối mặt với bản án 58 năm trong tù vì đứng đầu một tổ chức tội phạm mạng khiến cho những ngân hàng trên thế giới bị mất những khoản tiền lớn trong thời gian từ 2011 tới 2013 .

Có một số bí danh như “Segate,” “Oreon,” hoặc “Predator,” Findikoglu đã nhận tội gần một năm trước . Văn phòng Công tố Mỹ nói rằng , tên này đã thừa nhận xâm nhập trái phép , truy cập những thiết bị với âm mưu gian lận , và ảnh hưởng tới những giao dịch bằng việc truy cập trái phép các thiết bị .

Băng nhóm của Findikoglu đã khiến cho những ngân hàng trên thế giới bị thiệt hại tới 55 triệu USD trong ba chiến dịch lớn trong thời gian giữa 2011 và 2013 . Chiến dịch ngắn chúng đã hack vào hệ thống của công ty  xử lí thẻ thanh toán , đánh cắp dữ liệu thẻ và loại bỏ những giới hạn thu hồi của những thẻ này .

Thông tin sau đó được chuyển tới những thành viên khác của , người bị buộc tội giải mã dải từ của thẻ ngân hàng với dữ liệu đánh cắp . Chúng đã loại bỏ mã PIN và rút tiền từ những thẻ này mà không có vấn đề gì từ những cây ATM trên khắp thế giới .

Chiến dịch đầu tiên tin tặc đã rút khoảng 10 triệu USD , chiến dịch thứ hai thu được 5 triệu USD , chiến dịch thứ ba thành công nhất rút được khoảng 40 triệu USD từ giao dịch 36.000 cây ATM qua 24 quốc gia .

Findikoglu đã bị bắt năm 2013 tại Đức và bị dẫn độ tới Mỹ vào năm 2015 . Ngay sau thực hiện xong bản án 8 năm từ ở Mỹ , Findikoglu sẽ được trả về Thổ và tại đây tên này sẽ bị buộc tội thêm 20 năm tù về việc giả mạo thẻ thanh toán .

Mỗi thành viên khác của nhóm tin tặc này cũng bị tội vài năm tù .