Red Star “siêu an toàn” của Triều Tiên có thể bị hack chỉ bằng một đường link

Bắc Triều Tiên là một trong những quốc gia mà chính phủ muốn phát triển hệ điều hành riêng cho mình và cho rằng nó an toàn hơn so với phần mềm của nước ngoài , như Microsoft Windows thường bị đánh giá là có mã độc và những “cửa sau” .

 

Chính vì lí do trên mà Bắc Triều Tiên đã phát triển hệ điều hành Red Star dựa trên Linux và cho rằng hoàn toàn chống lại tin tặc . Tuy nhiên Red Star lại không an toàn như những gì mà Bắc Triều Tiên mong muốn bởi vì một nhóm nghiên cứu an ninh có thể dễ dàng xâm nhập tới hệ điều hành này chỉ bằng một đường link .

Hacker House đã phát hiện ra lỗ hổng an ninh cho phép tin tặc truy cập được từ xa máy tính dùng Red Star khi người dùng  bấm vào một đường link độc hại .

Các nhà nghiên cứu giải thích , lỗ hổng an ninh này có thể bị dùng để cài đặt mã độc hoặc khai thác những máy tính đang dùng Red Star và có thể qua trình duyệt  kèm theo có tên gọi Naenara ( dựa trên FireFox ) .

Red Star cho phép cơ quan chức năng của Bắc Triêu Tiên có nhiều điều khiển tới những máy tính cài đặt nó và có những công cụ để hỗ trợ việc theo dõi những file dùng trên máy tính .

Red Star có khả năng xem được những tài liệu , những file và thậm chí cả các ổ USB kết nối vào máy tính để chính phủ có thể dễ dàng theo dõi các dữ liệu trong đó .