Keylogger đã tìm thấy trong hơn 460 model laptop HP

HP đã lại phải đưa ra bản vá lỗi khẩn cấp cho những máy xách tay của mình sau khi một nhà nghiên cứu an ninh đã phát hiện ra Keylogger đã được cài đặt trong máy
HP đã lại phải đưa ra bản vá lỗi khẩn cấp cho những máy xách tay của mình sau khi một nhà nghiên cứu an ninh đã phát hiện ra Keylogger đã được cài đặt trong máy . Michael Myng , có bí danh là “ZwClose” , đã tìm thấy mã trong driver keyboard Synaptics Touchpad SynTP.sys được dùng trong hầu hết những máy xách tay của HP , trong khi anh này đang cố thử tìm cách thay đổi ánh sáng chiếu sau .
Mặc dù Keylogger bị tắt ở chế độ ngầm định và chỉ cần thay đổi giá trị trong Registry để kích hoạt trở lại và điều này rất dễ trở thành mục tiêu cho những chương trình độc hại như RAT ( Remote Access Trojans ) .
HP cho biết “ lỗ hổng an ninh tiềm tàng “ tìm thấy trong hơn 460 model máy xách tay bao gồm cả những dòng như EliteBook , ProBook , Pavilion và Envy . HP đã công bố danh sách đầy đủ những thiết bị bị ảnh hưởng có cả những chiếc được sản xuất năm 2012 .
ZwClose nói rằng việc sửa lỗi này cũng sẽ thông qua tính năng Windows Update .
Hồi tháng Năm , HP cũng phải phát hành bản vá lỗi liên quan tới Keylogger có trong driver âm thanh Conexant HD và HP cho biết đó là sự nhầm lẫn khi theme mã này trong phần mềm .