Google : Windows Defender chơi đẹp đối với những trình duyệt

Cuộc tranh luận trên mạng về các phần mềm chống Virus với các trình duyệt  chưa bao giờ kết thúc .

Một số chuyên gia tuyên bố rằng những sản phẩm bảo vệ thường làm cho hệ thống  bị chậm đi hoặc thậm chí không thích hợp trong những hệ thống  Windows .

Tuy nhiên có vẻ như Microsoft đang là người hưởng lợi trong tranh cãi này . Hầu hết người dùng đều phê phán các phần mềm bảo vệ khiến cho các ứng dụng chạy chậm đi và ca tụng giải pháp bảo vệ của Microsoft đã làm việc tốt và thích hợp với những giải pháp khác đang chạy trên máy tính .

Justin Schuh , là kỹ sư của Google chuyên về nền tảng  an ninh và Desktop nói rằng Windows Defender thực chất là chương trình chống Virus có cách hành xử đẹp đối với những phần mềm khác . Anh này giải thích rằng tất cả những sản phẩm bảo vệ khác đều ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của Chrome không  theo cách này thì theo cách khác .

“ Các nhà sản xuất trình duyệt  không phàn nàn về Microsoft Defender bởi vì chúng tôi có rất nhiều dữ liệu cho thấy nó là công cụ bảo vệ có cách hành xử tốt nhất “.

“ Windows Defender là giải pháp duy nhất mà tôi biết không làm hỏng những cơ chế bảo vệ của Chrome và nó làm việc đúng với những phần mềm khác “

Thực tế Microsoft đã đầu tư nhiều cho Windows Defender và bản Windows 10 Creator Update sẽ có nhiều sự cải tiến đối với công cụ này . Windows Defender sẽ được tiến hóa thành Windows Defender Security Center và nó không chỉ nhận biết mã độc và những tính năng gỡ bỏ mà còn có những công cụ khác như Parental Control và các tiện ích tối ưu hóa PC .

Cùng lúc đó Microsoft cũng đang phát triển để cải thiện các chế độ an ninh ở mức hệ điều hành với mục đích ngăn chặn những khai thác lỗi Zero-Day và những kiểu đe dọa khác bao gồm một số loại mã độc đòi tiền chuộc thậm chí khi không có chương trình chống Virus nào cài đặt .

Bên cạnh đó Windows Defender đang ngày càng được nhiều người dùng Windows 10 lựa chọn để bảo vệ máy tính của mình .