Google cảnh báo một số lượng lớn nhà báo đang là mục tiêu của tin tặc nhà nước

Tháng Sáu 2012 , Google trở thành công ty  công nghệ lớn đầu tiên đưa ra thông báo nếu như người dùng đang bị những cuộc tấn công bởi tin tặc do nhà nước bảo trợ .

Đầu tuần này , một số lượng lớn những nhà báo và các giáo sư nổi tiếng trên thế giới đã nhận được những cảnh báo trên .

Những người bị ảnh hưởng bao gồm người đạt giải Nobel kinh tế và là nhà bình luận của New York Times là Paul Krugman , Jonathan Chait của tạp chỉ New York , Julia Ioffe của Politico , phóng viên đặc biệt Keith Olbermann của GQ , Ezra Klein của Vox , Garance Franke-Ruta của Yahoo News , và người viết diễn văn cho tổng thống Mỹ Barack Obama là Jon Lovett . Theo Ars Technica một số chuyên gia trong lĩnh vực an ninh cũng nhận được cảnh báo tương tự từ Google .

Cánh báo của Google cho biết “ Google có thể phát hiện ra những kẻ tấn công được chính phủ hỗ trợ đang cố đánh cắp mất khẩu của bạn “ và bao gồm đường link dẫn tới trang khuyến cáo làm thế nào để tài khoản được an toàn . Báo cáo cho biết một số người nhận được thông báo trên đã dùng  cả chứng thực hai bước .

Google tuyên bố cảnh báo này là kết quả từ việc hack diễn ra từ hơn một tháng trước chứ không phải vừa mới diễn ra . Họ chưa thông báo cho người dùng là do không muốn tin tặc biết phương pháp họ phát hiện ra cách tin tặc Hack vào tài khoản . Tuy nhiên nếu tài khoản bị hack là Google sẽ thông báo ngay lập tức cho nạn nhân .

Google không chỉ ra ai đứng sau cuộc tấn công nhưng có thể diễn ra trong thời gian bầu cử tại Mỹ và có thể liên quan tới chiến dịch Phishing mà tin tặc Nga thực hiện .

 

\"\"Nếu các bạn thấy thông tin hữu ích xin Like vào trang Fanpage facebook.com/tinhoclinhdam

Xin cám ơn các bạn .

Máy tính Linh Đàm HH2A Phòng 424 - 090.429.4334 – 3993.4088

Chữa máy tính Linh Đàm HH2A Phòng 424 - 090.429.4334 – 3993.4088

Phụ kiện điện thoại Linh Đàm : Đẹp , Độc , Lạ HH2A Phòng 424 – 090.460.6766

Sửa máy tính tại nhà 090.429.4334 – 3993.4088