FBI khuyến cáo nên khởi động lại Router

FBI đang kêu gọi tất cả người dùng hãy khởi động lại Router vì theo họ hàng trăm nghìn thiết bị trong gia đình và văn phòng đã bị tin tặc nước ngoài xâm nhập
FBI đang kêu gọi tất cả người dùng hãy khởi động lại Router vì theo họ hàng trăm nghìn thiết bị trong gia đình và văn phòng đã bị tin tặc nước ngoài xâm nhập . Cuộc tấn công mạng nhắm tới những Router của một số nhà sản xuất và ít nhất một nhãn hiệu NAS cũng bị lỗ hổng bảo mật .
Kẻ tấn công dùng mã độc VPNFilter để lây nhiễm tới những thiết bị để thu thập dữ liệu , tắt máy từ xa và phân tích , phát hiện các biện pháp đối phó bằng cách mã hóa và những mạng không phân phối . FBI cho biết phạm vi và ảnh hưởng của cuộc tấn công vô cùng lớn , khởi động lại có thể loại bỏ mã độc này .
FBI khuyến cáo người dùng nên vô hiệu hóa thiết lập quản lí từ xa , cho phép mã hoasd , tạo mật khẩu mạnh và cập nhật Firmware của thiết bị .
Cách đây hơn 1 tháng PSA đã cảnh báo một số công ty  ở Mỹ và Anh bị tin tặc Nga tấn công sau khi Router bị xâm nhập trên phạm vi thế giới . Cuộc tấn công này đã diễn ra cách đây ít nhất 1 năm trước khi bị phát hiện .
Theo Symantec , việc khởi động lại router sẽ gỡ bỏ Stage 2 và Stage 3 của mã độc tuy nhiên việc cài đặt lại bằng Stage 1 phải sử dụng theo cách thủ công . Công ty  này khuyến cáo nếu Router bị nhiễm mã độc thì chỉ cần “Hard Reset” để phục hồi lại thiết lập ban đầu là được .
Symantec cung cấp thông tin chi tiết về VPNFilter .
QNAP cũng đưa ra hướng dẫn cần phải làm gì khi NAS của bị bị nhiễm mã độc này .