Cuộc tấn công Phishing phức tạp mới nhắm tới Gmail

Một làn sóng tấn công Phishing mới nhắm tới những người dùng  Gmail nhưng lần này tin tặc đã dùng kỹ thuật phức tạp rất khó phát hiện .

 

Tin tặc gửi tới hòm thư của người dùng  với thành phần đính kèm mà nhìn qua trông như một bức ảnh và chỉ yêu cầu bấm vào đó để xem trước hình ảnh . File thành phần đính kèm này được mở ra một Tab mới trong trình duyệt  và yêu cầu người dùng  đăng nhập lại và trên thanh địa chỉ nhìn như vô hại như kiểu “data:text/html,https://accounts/google.com.” .

Thường thì với thông tin như vậy hầu hết người dùng  đều cung cấp thông tin đăng nhập của mình nhưng theo WordFence thì khi ấy tài khoản người dùng sẽ bị xâm nhập .

Kẻ hack được vào tài khoản Gmail gần như truy cập ngay lập tức tới sổ địa chỉ của nạn nhân để tiếp tục phát tán thư này tới các người bạn của nạn nhân trong cuộc tấn công tiếp theo .

Cách dễ nhất để xác định xem bức thư này có phải là cuộc tấn công Phishing hay không đó là nhìn vào thanh địa chỉ . Nhìn vào địa chỉ URL có vẻ trông như là hợp lệ nhưng thực sự có nhiều khoảng trống và bạn có thể xóa nó để kiểm tra đoạn cuối cùng của địa chỉ . Khi ấy bạn có thể chú ý thấy phía dưới cùng URL là một đoạn Script để mở Tab mới và chỉ tới trang Phishing dùng để đánh cắp thông tin đăng nhập của nạn nhân .

Các đẽ nhất để giữ cho tài khoản của mình được an toàn ngay khi bạn đã bị dính vào cuộc tấn công Phishing đó là kích hoạt chế độ chức thực 2 bước trong Gmail có nghĩa là ngay cả khi bạn đã cung cấp thông tin đăng nhập tài khoản của mình thì tin tặc cũng không thể có cách nào truy cập được tới tài khoản của bạn .

 

 

\"\"Nếu các bạn thấy thông tin hữu ích xin Like vào trang Fanpage facebook.com/tinhoclinhdam

Xin cám ơn các bạn .

Máy tính Linh Đàm HH2A Phòng 424 - 090.429.4334 – 3993.4088

Chữa máy tính Linh Đàm HH2A Phòng 424 - 090.429.4334 – 3993.4088

Phụ kiện điện thoại Linh Đàm : Đẹp , Độc , Lạ HH2A Phòng 424 – 090.460.6766

Sửa máy tính tại nhà 090.429.4334 – 3993.4088