Botnet mới có thể đánh sập Internet

Check Point Research đã phát hiện ra một Botnet tăng trưởng cực mạnh và họ tin rằng nó có khả năng đánh sập cả mạng Internet
Check Point Research đã phát hiện ra một Botnet tăng trưởng cực mạnh và họ tin rằng nó có khả năng đánh sập cả mạng Internet . Botnet này tập trung hàng triệu thiết bị kết nối Internet nhất là đối với các thiết bị IoT . Họ so sánh nó với Botnet Miral nhưng nó có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn .
Miral hoạt động bằng cách lây nhiễm vào những thiết bị không an toàn dựa trên những mật khẩu ngầm định và đưa chúng vào thành mạng Botnet . Mối đe dọa mới đây nhất của Botnet có tên gọi Reaper . Reaper đã hack và lây nhiễm tới hàng triệu thiết bị trên khắp thế giới .
Mã độc Reaper có chứa một phần mã nguồn của Miral nhưng nó được mở rộng và nguy hiểm hơn . Nó dùng những lỗi an ninh đã biết để cấy mã độc vào hệ thống  của nạn nhân . Điều đó cho phép tốc độ lây lan cực nhanh . Mã độc này đã tìm thấy trong 60% mạng mà Checkpoint theo dõi được . Những phần cứng chứa lỗ hổng an ninh bao gồm GoAhead, D-Link, TP-Link, Netgear, AVTech, MikroTik, Linksys, Synology . Nhiều nhà sản xuất thiết bị đã có bản vá lỗi nhưng hầu hết người dùng không thực hiện việc vá lỗi .
Có nhiều triệu thiết bị đang dùng phần mềm dựa trên Lua và điều đó sẽ cho phép Botnet tải những module tấn công của tin tặc .
Mirla đã có băng thông vượt quá 1Tbps và có khả năng đánh sập các trang web như GitHub, Twitter, Reddit, Netflix, và Airbnb. Reaper có độ phức tạp lớn hơn và có tiềm năng tạo ra những cuộc tấn công với phạm vi lớn mà chưa từng thấy trước kia .