Adware Doctor bí mật gửi lịch sử trình duyệt về Trung Quốc

Một trong những ứng dụng thông dụng nhất trong Mac App Store , Adware Doctor đã bị phát hiện đánh cắp lích sử trình duyệt của người dùng và lén gửi về máy chủ ở Trung Quốc .
Một trong những ứng dụng thông dụng nhất trong Mac App Store , Adware Doctor đã bị phát hiện đánh cắp lích sử trình duyệt  của người dùng và lén gửi về máy chủ ở Trung Quốc .
Một người trên Twitter có bí danh là @privacyis1st đã phát hiện ra vấn đề trên sau đó liên hệ với Patrick Wardle , thành viên cũ của NSA và đang là Giám đốc nghiên cứu của Digital Security . Wardle đã nghiên cứu kỹ ứng dụng trên và đã phát hiện chính xác cách thức hành xử của nó .
Wardle cho biết , ứng dụng này đã tạo ra file ‘history.zip’ và tải nó về máy chủ ở Trung Quốc . Khi giải nén file này thì thấy đó là dữ liệu về lịch sử của tất cả trình duyệt  đang sử dụng bao gồm cả Safari .
Mặc dù là một ứng dụng “phổ biến” nhưng Adware Doctor có khá nhiều vấn đề trong quá khứ . Ví dụ năm 2016 nó đã vi phạm quy định của App Store bằng cách cố nâng cao đặc quyền của ứng dụng bằng cách sử dụng AppleScript . Nó cũng bị bắt với tên gọi “Adware Medic” với cách thức hoạt động tương tự . Theo Wardle thì ứng dụng này có khả năng giả mạo cao và cố gắng lôi kéo nhiều người sử dụng .