Người dùng đã chi 14 tỉ USD để sửa iPhones từ năm 2007

Xây dựng chất lượng là 1 vấn đề nhưng iPhone của Apple chưa bao giờ được biết đến về khả năng chịu va đập cao.
Xây dựng chất lượng là 1 vấn đề nhưng iPhone của Apple chưa bao giờ được biết đến về khả năng chịu va đập cao. Nếu như bạn làm rơi nó trên mặt bằng cứng, khả năng là chiếc iPhone có vài vết nứt. Bởi vậy, người dùng iPhones đã dành 14 tỉ đô la để sửa bề mặt kính điện thoại trong suốt 10 năm.
Thông tin này được lấy ra từ 1 bản báo cáo của SquareTrade, 1 công ty kiểm tra tính bền và cung cấp các kế hoạch bảo hiểm cho các thiết bị điện. Công ty đã nhìn vào dữ liệu sửa iPhone kể từ ngày nó được phát hành vào năm 2007 và chuyển dữ liệu đó thành 1 bản báo cáo được gọi là “iPhone Decade of Damage”.
Trong khi con số 14 tỷ đô la đã bao gồm sự thay thế về các thiết bị hỏng và mất, các bản phân tích còn chỉ ra rằng người sử dụng làm hỏng điện thoại của họ cao gấp 6 lần so với bị mất hoặc trộm.
Bên cạnh  tính dễ vỡ của các smartphone cao cấp, sự trung thành với sản phẩm của người dùng Apple là rất cao. Con số 43% người dùng iPhone chỉ ra rằng đó là dòng điện thoại duy nhất họ dùng. 44% khác cho biết họ sẽ mua khi dòng iPhone mới được phát hành.
Không ngạc nhiên khi thực tế rằng 35% iPhone bị hỏng trong trường hợp bị hư hại. Gần như 2/3 các máy đi sửa được thực hiện bằng các thiết bị không được bảo vệ. Do đó nếu như vỏ máy được bảo vệ thì tỉ lệ hư hỏng sẽ được giảm đi.
Mặc dù bản báo cáo tập trung vào iPhones, nhưng điện thoại từ các công ty khác cũng không hơn gì. Trong thực tế, SquareTrade thấy rằng Samsung Galaxy S7 dễ vỡ hơn iPhone S6 trong buổi kiểm tra độ bền. Trong khi chiếc S7 khả năng chịu nước cao hơn chiếc iPhone, nhưng nó không chịu được thiệt hại do va đập.
Điều có thể thấy được từ bản báo cáo là phí sửa chữa điện thoại cao. Một lần thay thế màn hình iPhone có thể lên đến 150 đô la. Trong trường hợp tối ưu nhất, kể cả khi tốn 40 đô la, thì việc đầu tư chống va đập là tốt và có thể tăng tính bền cho thiết bị của bạn lên đến 65%.