Intel không tin người dùng sẽ quan tâm về công nghệ sản xuất

Intel nghĩ rằng người dùng chẳng cần quan tâm tới việc Intel sản xuất chip như thế nào mà cái họ cần đó là hiệu suất làm việc tăng lên bao nhiều lần mà thôi .

 

Chủ tịch của Nhóm cấu trúc hệ thống  và kinh doanh IoT của Intel là Venkata Renduchintala nghĩ rằng Intel sẽ tập trung để nâng cấp hiệu suất làm việc bằng những cấu trúc chip mới còn hơn là nâng cấp quy trình để thu nhỏ linh kiện .

Ông này tuyên bố nâng cao hiệu suất làm việc sẽ khiến cho công nghệ trong quá trình sản xuất ít được quan tâm và đó là mục tiêu mà Intel sẽ làm .

Trước kia Intel dùng chiến thuật “Tick-Tock” cứ phát hành hai thế hệ chip PC thì trong đó sẽ có một thế hệ sử dụng công nghệ sản xuất mới có nghĩa là chip mới được sản xuất bằng công nghệ thu nhỏ hơn để nâng cao hiệu suất làm việc .

Tuy nhiên hiện nay Intel đã có ba thế hệ chip bao gồm Broadwell, Skylake, và Kaby Lake đều được sản xuất bằng công nghệ 14nm . Mới đây họ tiết lộ những chip Core thế hệ thứ 8 cũng sẽ được sản xuất bằng công nghệ 14nm . Điều này sẽ khiến cho chúng ta khá ngạc nhiên bởi vì chip Cannonlake được cho là sản xuất bằng công nghệ 10nm và có vẻ như họ đã sẵn sàng làm việc đó .