Windows 10 riêng cho chính phủ Trung Quốc với những tính năng an ninh đặc biệt

Microsoft thông báo về Windows 10 China Government Edition
Microsoft thông báo về Windows 10 China Government Edition , là phiên bản mới của Windows 10 đặc biệt dùng cho chính phủ Trung Quốc với những tính năng quản lí và an ninh đặc biệt .
Terry Myerson , phó chủ tịch của nhóm Windows và Thiết bị của Microsoft nói rằng họ đã cộng tác với chính phủ Trung Quốc trong gần 2 năm để đưa ra phiên bản Windows 10 trên để dùng cho những máy tính trong cơ quan chính phủ . Nó được phát triển bởi CMIT , là liên doanh giữa Microsoft với CETC Trung Quốc .
Windows 10 China Government Edition hiện trong giai đoạn thử nghiệm với ba khách hàng chính phủ khác nhau trước khi áp dụng rộng rãi cho nhiều hệ thống  hơn .
Windows 10 China Government Edition dựa trên bản Windows 10 Enterprise Edition nhưng những thiết lập tùy biến theo yêu cầu từ phía chính phủ Trung Quốc , bao gồm có nhiều khả năng điều khiển từ xa hơn , dùng thuật toán mã hóa riêng , và gỡ những tính năng không dùng tới như OneDrive .
Việc cộng tác với Trung quốc cho phép Microsoft mở rộng tới thị trường đất nước đông dân nhất thế giới và điều đó cũng vô cùng quan trọng khi mà tại đây những phiên bản Windows bị dùng lậu nhiều nhất thế giới .