Windows 10 Redstone 4 cài đặt mất khoảng 30 phút

Bản cập nhật Windows 10 Redstone 4 sẽ tới với nhiều cải tiến trong đó có việc tối ưu hóa quá trình cài đặt
Bản cập nhật Windows 10 Redstone 4 sẽ tới với nhiều cải tiến trong đó có việc tối ưu hóa quá trình cài đặt và Microsoft hứa hẹn chỉ mất 30 phút sẽ hoàn thành công việc này .
Để làm được việc này Microsoft đã giảm thời gian Offline và thực hiện nhiều công việc sau khi hệ thống  khởi động lại tới giai đoạn Online . Điều đó có nghĩa là phần lớn hơn của quá trình cài đặt bản cập nhật hệ điều hành mới được hoàn thành sau khi khởi động lại hệ thống  và mọi điều sẽ thực hiện ở chế độ chạy nền .
Tuy nhiên không phải tất cả hệ thống cài đặt Redstone 4 mất 30 phút vì nó còn phụ thuộc vào một vài yếu tố như phần cứng của máy tính . Nhưng việc chạy nhiều nhiệm vụ trước khi khởi động lại sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc và thời gian sử dụng pin của máy tính . Microsoft khẳng định quá trình này được chạy ở chế độ ưu tiên thấp .
Giảm thời gian Offline là dự án được Microsoft bắt đầu triển khai trước khi đưa ra bản Fall Creators Update và khi ấy thời gian thực hiện sau khi khởi động lại đã giảm 38% chỉ còn 51 phút . Redstone 4 đã được tối ưu hóa hơn nữa nên thời gian cài đặt trung bình chỉ còn 30 phút , giảm 63% so với phiên bản trước .
Microsoft nói rằng “ Bởi vì những sự thay đổi , giai đoạn Online cho cập nhật tính năng sẽ mất lâu hơn . Tuy nhiên người dùng không thể nhận biết được quá trình này vì nó chạy ở chế độ mức ưu tiên thấp không ảnh hưởng nhiều tới thời gian sử dụng pin hoặc hiệu suất làm việc của máy tính “.
Bản Windows 10 Redstone 4 dự kiến sẽ cung cấp cho những người dùng  trong chương trình Insider trong tháng này trước khi cung cấp cho người dùng thông thường vào tháng Tư .