Qualcomm và Microsoft thông báo kế hoạch PC dựa trên Snapdragon 835

Tháng 12 năm ngoái , Microsoft thông báo đối tác với Qualcomm để mang Windows 10 tới Snapdragon 835 bằng công nghệ mô phỏng
Tháng 12 năm ngoái , Microsoft thông báo đối tác với Qualcomm để mang Windows 10 tới Snapdragon 835 bằng công nghệ mô phỏng . Tại Computex 2017 , họ đã tiết lộ những cái tên OEM đầu tiên sẽ dùng nền tảng  này .
Asus , HP và Lenovo sẽ sản xuất sản phẩm như máy xách tay và thiết bị 2-in-1 và dùng chip SoC dựa trên Snapdragon 835 , như đã được dùng trong điện thoại Galaxy S8 . Qualcomm gọi tên nền tảng  là Snapdragon 835 Mobile PC Platform được tối ưu hóa để dùng  với Windows 10 .
Nhờ vào việc trang bịu modem X16 LTE , hỗ trợ Gigabit LTE , nên Qualcomm hứa hẹn nền tảng  này sẽ có tính năng Always-On , có nghĩa là việc cập nhật có thể chạy ngầm ngay cả khi thiết bị đang ở chế độ Sleep Mode .
Thời gian sử dụng pin là lợi thế lớn nhất của Snapdragon 835 10nm . Nền tảng  này có chip và phần bảng mạch điện tử nhỏ hơn 30% so với những máy xách tay chuẩn nên những nhà sản xuất có thêm không gian phụ để pin có thể lớn hơn . Thêm vào đó việc dùng CPU Kryo 280 và GPU Adreno 540 tích hợp trong Snapdragon 835 nên thiết bị sẽ dùng điện năng hiệu quả hơn so với những hệ thống  hiện nay thường dùng đồ họa  và phần xử lí riêng biệt . Tất cả điều này sẽ khiến cho thời gian sử dụng pin sẽ lâu hơn 50% so với những giả pháp cạnh tranh khác , và có thời gian chờ lâu gấp 4 hoặc 5 lần .
Việc Windows chạy trên phần cứng ARM thường khiến cho chúng ta nhớ lại sự thất bại của Windows RT . Nhưng Qualcomm nói rằng họ đã làm việc với Microsoft để bảo đảm ảo hóa mọi chương trình và ứng dụng Windows 10 làm việc được trên Snapdragon 835 .
Các ứng dụng UWP (Universal Windows Platform) sẽ “tự nhiên” chạy được trên những chip của Qualcomm , các ứng dụng win32 thông thường chạy qua xử lí mô phỏng được dùng trong nhân của SoC . Qualcomm khẳng định hiệu quả làm việc của nó cạnh tranh được với những chip Intel Core Y .
Những thiết bị dùng Snapdragon 835 Mobile PC Platform sẽ tới vào cuối năm nay và có giá từ 400-700$ .