Lỗi Windows 7 và 8.1 cho phép trang web chứa mã độc làm treo hệ điều hành

Nhớ lại vào những năm 1990 , Windows bị treo trong trình duyệt web khi gõ từ khóa “con” trên thanh địa chỉ ví dụ như file:///c:/con/con?
Nhớ lại vào những năm 1990 , Windows bị treo trong trình duyệt  web khi gõ từ khóa “con” trên thanh địa chỉ ví dụ như file:///c:/con/con? . Trong Windows 95 và Windows 98 , “con” là tên riêng . Bạn không thể có tên file hoặc thư mục “con” bởi vì nó liên quan tới phần cứng và được dùng để gọi thiết bị Vào /Ra như bàn phím và màn hình . Tuy nhiên nếu như dùng từ dành riêng này như là tên của một thư mục trong trình duyệt thì sẽ làm cho hệ điều hành bị treo .
Mới đây chuyên an phân tích an ninh người Nga là Aladdin Radeon RD đã phát hiện ra lỗi tương tự trong Windows 7 và 8.1 . Như Windows 9.x , có một số từ đặc biệt không được dùng  trong Windows 7 và Windows 8 . Một trong những từ đó là $mft vì từ này được dùng là tên của file Metadata ẩn dòng trong hệ thống  NTFS . File này tồn tại trong mỗi phân vùng NTFS trong thư mục gốc . Điều kì lạ đó lỗi này lại không có trong Windows 10 ngay cả khi dùng định dạng NTFS .
$mft có thể được dùng như là tên thư mục ví dụ c:\$mft\someFile và kết quả là NTFS bị khóa khiến cho Windows bị chậm dần và treo hệ thống  . Người dùng  phải khởi động lại máy tính .
Microsoft đã biết được lỗi này nhưng không cho biết khi nào họ sẽ có bản vá . Thêm vào đó họ đang cố đẩy người dùng Windows 7 và 8.1 sang Windows 10 nên không có gì là ngạc nhiên nếu như họ không muốn sửa lỗi trên .