Truyền File giữa các thiết bị và máy tính Windows 7 bằng Bluetooth

Những thiết bị tích hợp sẵn Bluetooth ngày càng thông dụng . Bằng công nghệ này dễ dàng để chia xẻ File giữa các thiết bị khác nhau .

Nếu máy tính hoặc máy xách tay của bạn có Module tích hợp hoặc Bluetooth cắm ngoài , Windows 7 có thể dùng nó để trao đổi File với các thiết bị Bluetooth khác như điện thoại di động , iPod , PSP ….

Trong bài này chúng tôi hướng dẫn bạn cách kiểm tra xem hệ thống  của bạn có Bluetooth hay không  , làm thế nào để nối PC với các thiết bị Bluetooth và làm thế nào để trao đổi File với nhau .

Kiểm tra xem Bluetooth

Đầu tiên trước khi bắt đầu với kết nối Bluetooth phải bảo đảm Module tích hợp hoặc Bluetooth cắm ngoài đã được kết nối tới máy tính và được bật lên .

Windows 7 sẽ cài đặt những Driver cần thiết cho thiết bị Bluetooth . Nó có Driver hầu hết cho những Module Bluetooth hoặc Bluetooth cắm ngoài nếu không  có thì những nhà sản xuất thiết bị Bluetooth sẽ có đĩa Driver đi kèm hoặc có trên trang Web .

Tiếp theo bạn sẽ thấy biểu tượng Bluetooth trên khay hệ thống  hoặc ở vùng cạnh biểu tượng giờ /phút /giây góc bên phải dưới cùng màn hình để biết Bluetooth trên hệ thống  đã được kích hoạt .

\"\"

Nếu chưa kích hoạt sẽ cần phải cho phép Bluetooth trên máy tính của bạn . Ở chế độ ngầm định những kết nối không  dây và Bluetooth đã được kích hoạt . Vì một số nguyên nhân nếu chưa được kích hoạt thì bạn cần tìm những nút trên bề mặt của Laptop mà cho phép bật kết nối không  dây và Bluetooth . Nếu không  tìm thấy nút này hãy đọc sách hướng dẫn đi kèm để biết cách bật .

Bây giờ bạn cần bảo đảm Bluetooth làm việc phù hợp . Bấm nút Start và gõ từ khóa bluetooth trong mục tìm kiếm và bấm vào View devices and printers . Còn cách khác để thực hiện đó là chọn Control Panel -> Hardware and Sound -> Devices and Printers .

\"\"

Trong cửa sổ mới sẽ thấy danh sách tất cả các thiết bị và máy in mà được nối tới máy tính của bạn trong đó có cả Bluetooth . Nếu thiết bị Bluetooth của bạn có dấu chấm than màu vàng thì có nghĩa là đang có vấn đề với nó .

\"\"

Nếu thiết bị có vấn đề , thì chọn vào nó và bấm Troubleshoot để xem chỉ dẫn để giải quyết vấn đề .

\"\"

Nối thiết bị tới máy tính của bạn bằng Bluetooth

Đầu tiên bạn cần làm là bảo đảm rằng máy tính của mình có thể nhìn được thấy bằng Bluetooth . Bấm chuột phải vào biểu tượng Bluetooth trên khay hệ thống  và chọn Open Settings

\"\"

Hoặc đơn giản gõ từ khóa bluetooth trong hộp tìm kiếm và bấm “Change Bluetooth settings

\"\"

Cửa sổ Bluetooth Settings mở ra , trong tab Options tại mục Discovery hãy đánh dấu tích trong phần Allow Bluetooth devices to find this computer . Điều này sẽ cho phép thiết bị khác xem được máy tính của bạn . Bấm OK .

\"\"

Tiếp theo bạn cần kích hoạt Bluetooth trên thiết bị của mình . Tìm kiếm những thiết bị , chọn máy tính để làm việc với nó . Sau đó bạn phải vào Password của kết nối này . Trên máy tính , bạn sẽ thấy cảnh báo hệ thống  về thiết bị mà muốn kết nối tới , bấm đúp vào biểu tượng Bluetooth trên khay hệ thống  

\"\"

Trong cửa sổ “Add a device” mới phải gõ cùng Password như bạn đã dùng trong thiết bị mà được nối tới máy tính , rồi bấm Next .

\"\"

Bây giờ Windows 7 sẽ tìm những Driver và nó sẽ cài đặt chúng cho thiết bị mà được kết nối tới máy tính . Để kiểm tra thiết bị đã được cài đặt phù hợp hãy bấm Devices and Printers trong cửa sổ “Add a device

\"\"

Nối máy tính tới thiết bị dùng Bluetooth

Bấm chức năng Bluetooth trên thiết bị để có thể phát hiện ra máy tính . Bấm đúp vào biểu tượng Bluetooth trên khay hệ thống  , chọn “Add a device” hoặc đơn giản gõ từ khóa bluetooth trong hộp tìm kiếm và chọn “Add a Bluetooth device

\"\"

Tiếp theo Windows 7 sẽ tìm kiếm những thiết bị đã có Bluetooth . Khi nó tìm thấy thiết bị Bluetooth của bạn , chọn nó và bấm Next

\"\"

Sau đó Windows 7 sẽ cho bạn biết Password hoặc PIN mà bạn sẽ phải gõ nó vào trong thiết bị . Sau khi gõ PIN vào thiết bị của bạn , bấm Next .

\"\"

Làm thế nào để gửi File bằng Bluetooth

Đê gửi File , bấm chuột phải vào biểu tượng Bluetooth trên khay hệ thống  và chọn Send a file hoặc gõ bluetooth trong hộp tìm kiếm và chọn Bluetooth File Transfer sau đó chọn Send a file .

\"\"

Bây giờ chọn thiết bị mà bạn muôn gửi File từ máy tính đi và bấm Next . Trong cửa số tiếp theo , bấm Browse để chọn File bạn muốn gửi sau đó bấm Next .

\"\"

Hãy giữ phím Shift hoặc Ctrl nếu như bạn muốn chọn nhiều File

Làm thế nào để nhận File bằng Bluetooth

Bấm chuột phải vào biểu tượng Bluetooth trên thanh công cụ và chọn Receive a file .

\"\"

Windows 7 sẽ chờ cho tới khi bạn chọn File trên thiết bị của bạn . Chọn File để gửi tới máy tính qua Bluetooth , chờ cho tới khi thiết bị tìm được máy tính , chọn nó và sau đó máy tính của bạn sẽ nhận File . Trong cửa tiếp theo bạn sẽ thấy tên và kích thước của File và bạn cần chọn cần lưu nó ở đâu . Bấm Browse để chọn vị trí khác giá trị ngầm định và sau đó bấm Finish .

\"\"