Apple không còn là nhãn hiệu có giá trị nhất thế giới

on .

Theo nghiên cứu của Brand Finance thì Apple không còn là nhãn hiệu có giá trị nhất trên thế giới và mất vị trí dẫn đầu vào tay Google ( thực chất là Alphabet , là công ty  sở hữu Google nhưng nghiên cứu vẫn thích dùng tên cũ ) .

 

Một điều quan trọng đó là Microsoft cũng đứng gần với vị trí đứng đầu và giá trị nhãn hiệu của công ty  này đang tăng trưởng hàng năm . Đặc biệt , Google là công ty  đứng đầu với giá trị nhãn hiệu được đánh giá khoảng 109,470 triệu USD , tăng 24% so với năm trước ; Apple đứng vị trí thứ hai với 107,141 triệu USD , giảm 27% .

Amazon , AT&T đứng vị trí tiếp theo , Microsoft ở số 5 với giá trị nhạn hiệu 76,265 triệu USD , tăng 13% so với 2016 .

Nguyên nhân sự giảm giá của nhãn hiệu Apple là do những người hâm mộ đang mất dần niềm tin  với công ty  này khi mà những sản phẩm mới của Apple chỉ có sự cải tiến rất nhỏ đối với những sản phẩm trước . Cả iPhone 7 và MacBook Pro mới đã không tạo ấn tượng so với những model cũ .

Theo Brand Finance “ Apple đang khó khăng để phát triển những công nghệ mới trong khi đó thị trường Trung Quốc lại đang quay trở lại đối với những nhà sản xuất địa phương . Apple hiện đang sống với ánh hào quang của vài năm trước “

Trong khi đó CEO của Microsoft là Satya Nadella đang được sự ngợi khen về những gì công ty  này làm được trong hai năm trở lại đây . Nadella đã đưa Microsoft có cái nhìn khác về thế giới đám mây , mobile và những dịch vụ đám mây của họ đang có doanh thu ngày càng tăng .

 

Thêm bình luận


Mã bảo mật:
Mã bảo mật Làm mới