Tòa ra lệnh cho Apple phải trả 302.3 triệu USD do vi phạm bằng sáng chế

Một thực tế hiện nay đó là hầu hết những công ty  công nghệ lớn đang phải mất rất nhiều thời gian và tiền bạc liên quan tới bằng sáng chế .

Là một trong những tổ chức lớn nhất thế giới có nghĩa là Apple phải đối mặt nhiều hơn những vụ kiện so với những công ty  khác và lần này họ đã thua trong trận chiếp pháp lí . Apple dã trả hơn 302 triệu USD tiền đền bù thiệt hại vì vi phạm bằng sáng chế của VirnetX .

Apple đã tham gia vào trận chiến này với VirnetX từ năm 2010 . Một tòa án đã đưa ra phán quyết trong năm 2012 rằng Apple đã  vi phạm những bằng sáng chế mạng của VirnetX trong những sản phẩm như FaceTime và iMessage và phải trả 368.2 triệu USD tiền đền bù thiệt hại .

Tòa Phúc thẩm ở Đông Texas được tổ chức trong tháng Hai năm nay đã ra lệnh cho Apple phải trả cho VirnetX 625.6 triệu USD tiền đền bù thiệt hại . Nhưng phán quyết đã bị bác bỏ bởi thẩm phán Robert Schroeder do ông này cảm thấy việc kết hợp hai vụ kiện ( một liên quan tới FaceTime và một liên quan tới công nghệ VPN ) lại thành một do có khả năng gây nhầm lẫn nên cần phải tách bạch riêng biệt .

Trong một phiên tòa mới đây nhất , một thẩm phán đã xác định thiệt hại của hai bằng sáng chế của VirnetX mà Apple đã vi phạm và yêu cầu khoản tiền đền bù lên tới 302.4 triệu USD tương tự như những gì mà VirnetX đã yêu cầu .

VirnetX cũng còn kiện Apple vi phạm những bằng sáng chế của họ trong những tính năng an ninh mới của Apple .