Luật sư cáo buộc AMD khiến cho người dùng nhầm lẫn về số lõi Bulldozer

Cấu trúc Bulldozer của AMD là lịch sử của những sự rắc rối .

Do thiết kế không bình thường nên những bộ vi xử lí  cao cấp nhất của AMD không  thể cạnh tranh lại với những chip của Intel và những rắc rối của nó chưa dừng lại ở đó . Theo News Wire một vụ kiện tập thể đã đệ đơn lên tòa án Mỹ ở San Jose , Bắc California , cáo buộc AMD quản cáo sai về số lượng lõi thực sự có trong những bộ vi xử lí  của mình .

Vấn đề ở đây đó là cấu trúc Bulldozer . Nó có thiết kế kiểu module kết hợp hai bộ xử lí số nguyên và một bộ xử lí dấu phảy động cùng với công nghệ Cache L2 dùng chung . Nhiều module này được kết hợp lại với nhau để thành bộ vi xử lí  . Theo Tony Dickey , là người đại diện cho nhóm người kiện , những bộ xử lí số nguyên không  thể hoạt động độc lập với nhau và CPU không thể xử lí được 8 lệnh cùng một lúc .

Dickey nói rằng những người dùng  bình thường không phải là những chuyên gia kỹ thuật nên họ không thể hiểu cấu trúc bộ vi xử lí  của AMD và AMD đã không truyền đạt chính xác tính năng kỹ thuật . Đơn kiện khẳng định AMD đã dùng thủ thuật để lôi kéo hàng chục nghìn người mua mà những bộ vi xử lí  không hoạt đúng thực sự số lõi đúng của nó .

Luật sư cáo buộc AMD vi phạm hai luật của California và một số vấn đề khác như “ quảng cáo sai sự thật , lừa đảo , làm giàu bất chính “.