Kaspersky kiện Microsoft do vô hiệu hóa phần mềm của họ

Sau khi đưa đơn lên Ủy ban chống độc quyền của Nga bây giờ Kaspersky đã đâm đơn kiện Microsoft tại châu Âu
Sau khi đưa đơn lên Ủy ban chống độc quyền của Nga bây giờ Kaspersky đã đâm đơn kiện Microsoft tại châu Âu với cáo buộc công ty  này lợi dụng vị trí thống trị của Windows để “bắt người dùng sử dụng giải pháp chống Virus của mình không cho người dùng  tự chọn giải pháp bảo vệ riêng cho mình “.
Kaspersky tuyên bố bằng việc phát hành Windows 10 , Microsoft bắt đầu gây trở ngại cho các nhà sản xuất khác cạnh tranh với giải pháp bảo mật của họ để cố khiến cho người dùng bỏ qua phần mềm của bên thứ ba để dùng Windows Defender . Cụ thể Kaspersky nói rằng khi người dùng nâng cấp lên Windows 10 thì phần mềm của họ bị vô hiệu hóa để chuyển sang dùng Windows Defender . Phần mềm của Kaspersky xuất hiện như vẫn được cài đặt trên máy nhưng hầu hết các file của nó đã bị xóa nên không thể chạy được nữa .
Kaspersky cáo buộc Microsoft đang cung cấp cho những nhà phát triển độc lập hai tuần để thử nghiệm bản nâng cấp Windows 10 mới nhất để xem có tương thích hay không . Nếu không tương thích thì các nhà phát triển không có đủ thời gian để đưa ra bản sửa lỗi trước khi Microsoft phát hành bản cập nhật và phần mềm sẽ bị đánh giá là không tương thích và xóa bỏ chúng khỏi máy tính .
Microsoft đã từng bị châu Âu phạt nhiều tỉ USD liên quan tới việc lựa chọn trình duyệt  và những công nghệ media tích hợp trong Windows .