ITC : Samsung không vi phạm bằng sáng chế đồ họa của NVIDIA

Tháng 9 năm ngoái , NVIDIA kiện Samsung và Qualcomm với cáo buộc những công ty này đang sử dụng công nghệ của họ mà không  được phép .

Thứ Sáu tuần trước , Thomas B.Pender , là thấm phán luật hành chính của Ủy ban thương mại quốc tế Mỹ (ITC) , ra tuyên bố những công ty  trên không làm gì sai trái .

NVIDIA muốn chặn một số sản phẩm Samsung đã bán tại Mỹ mà họ cho là vi phạm bằng sáng chế . Tuy nhiên ITC khẳng định Samsung không vi phạm 2 trong 3 bằng sáng chế của NVIDIA . Còn bằng sáng chế thứ ba, Pender nói rằng không còn hợp lệ bởi vì nó không phải là sự phát mình mới so với những bằng sáng chế đã biết .

NVIDIA cho biết họ tin tưởng vào tòa án với hy vọng các thẩm phán xem xét lại trước khi đưa ra quyết định cuối cùng .

NVIDIA nói rằng họ đã tạo ra chip xử lí đồ họa  đầu tiên và phát hành nó vào năm 1999 , cáo buộc chip Exynos của Samsung và Snapdragon của Qualcomm đã vi phạm 7 bằng sáng chế của họ .

Tháng 11 năm ngoái , Samsung phản pháo bằng việc cáo buộc NVIDIA vi phạm bằng sáng chế và muốn ngăn chặn việc bán những chip xử lí đồ họa  của NVIDIA tại Mỹ . Samsung cũng cho rằng NVIDIA quảng cáo sai sự thật khi nói rằng Tegra K1 là chip xử lí mobile nhanh nhất trên thế giới khi mà họ thấy rằng Exynos 5433 của họ lại nhanh hơn .