iPhone 7 có thể dùng chip Intel bên trong ?

iPhone mới được Apple phát hành vào mùa Thu năm nay thực sự là một trong những chiếc điện thoại thông minh mạnh nhất nhờ vào những công nghệ sáng tạo của Apple .

 

Cả hai iPhone 6s và 6s Plus đều dùng chip Apple A9 2-lõi @ 1.84GHz . Nghe có vẻ như kèm hơn so với những SoC 8-lõi đang được dùng trong những điện thoại Android cao cấp , nhưng sự thực chúng làm việc rất tốt .

Tuy nhiên CPU không phải là phần cứng duy nhất tạo nên sức mạnh cho chiếc điện thoại . Tại nhiều nước phát triển người dùng đã không còn truy cập Internet từ PC mà họ sử dụng điện thoại với kết nối mobile tốc độ cao 3G hoặc 4G để lướt web .

Chip modem LTE bên trong thiết bị cầm tay cũng là bộ phận rất quan trọng . Một trong những công ty  đang cố gắng để kinh doanh những chip mobile đó là Intel . Thật không may khi mà Qualcomm và MediaTek đã quá mạnh có vẻ như Intel không có cơ hội gì để đứng chân trong thị trường điện thoại thông minh .

Tuy nhiên , theo VentureBeat , Intel có vẻ như gần đạt được thỏa thuận với Apple . Thương vụ này nhằm cung cấp model LTE 7360 của Intel cho Apple . Theo nguồn tin trên thì thương vụ này chưa được kí kết nhưng Intel đã cố để có thể đưa ra được những thỏa thuận nào đó trong tương lai với Apple .

Hiện tại Apple đang mong muốn làm được chip SoC đóng gói cả CPU ã với modem LTE . Điều này cho phép điện thoại của Apple quản lí điện năng tốt hơn và tăng tốc độ xử lí .