FTC kiện Qualcomm vì vi phạm luật cạnh tranh

Ủy ban thương mại liên bang Mỹ ( FTC ) đã đệ đơn kiện Qualcomm với cáo buộc công ty  này đã vi phạm luật cạnh tranh .

Qualcomm được cho là đã áp dụng những điều kiện không công bằng để làm yếu các đối thủ cạnh tranh .

Qualcomm đã sản xuất những bộ vi xử lí  có trong nhiều điện thoại thông minh và các thiết bị mobile , bao gồm những điện thoại cao cấp và các thiết bị Android rẻ tiền . Snapdragon cũng có mặt trong nhiều điện thoại Apple iPhone .

Thỏa thuận của Qualcomm với Apple kéo dài từ 2011 tới 2016 . Qualcomm đã yêu cầu cung cấp độc quyền cho Apple và giảm giá phí bằng sáng chế để trao đổi . Nếu như Apple mua bộ vi xử lí  từ những đối thủ của Qualcomm thì Apple sẽ phải trả cho công ty  này khoản tiền phí bản quyền cực lớn .

Apple đã đống ý với những điều khoản của Qualcomm với giá bản quyền thấp hơn hỗ trợ cho Apple tiết kiệm tiền khi sản xuất iPhone . Điều kiện ưu đãi của Qualcomm cho Apple đã vi phạm luật cạnh tranh của Mỹ , theo FTC . FTC đã yêu cầu tòa án cấm Qualcomm kí những hợp đồng tương tự như vậy trong tương lai .

Qualcomm phản ứng lại cáo buộc trên và cho biết “ chưa bao giờ ngăn cản hoặc đe dọa để ngăn cản cung cấp chip bằng những thỏa thuận không đẹp hoặc những thỏa thuận bản quyền không  thể chấp nhận được nên cáo buộc của FTC là sai “ .

Qualcomm cho biết một thành viên của FTC đã không đồng ý với ý kiến trên và cho rằng vụ kiện sẽ tạo điều kiện để các đối thủ cạnh tranh của Qualcomm tăng doanh thu .

Đây không phải là lần đầu tiên Qualcomm bị những nhà làm luật để ý , Năm ngoái họ đã phải nhận khoản tiền phạt kỉ lục ở Hàn Quốc với cáo buộc vi phạm luật cạnh tranh và giới hạn bằng sáng chế chuẩn đối với những nhà sản xuất cạnh tranh . Điều này khiến cho những nhà sản xuất điện thoại phải trả nhiều tiền bản quyền cho những chip modem .

 

\"\"Nếu các bạn thấy thông tin hữu ích xin Like vào trang Fanpage facebook.com/tinhoclinhdam

Xin cám ơn các bạn .

Máy tính Linh Đàm HH2A Phòng 424 - 090.429.4334 – 3993.4088

Chữa máy tính Linh Đàm HH2A Phòng 424 - 090.429.4334 – 3993.4088

Phụ kiện điện thoại Linh Đàm : Đẹp , Độc , Lạ HH2A Phòng 424 – 090.460.6766

Sửa máy tính tại nhà 090.429.4334 – 3993.4088