Chính phủ Trung Quốc có thể mua SanDisk và Toshiba

SanDisk và Toshiba , đã liên doanh với nhau để phát triển công nghệ Flash NAND , đang là mục tiêu thâu tóm của Tsinghua Unigroup , được chính phủ Trung Quốc tài trợ .

 

Theo Digitimes bước đi này trong một phần kế hoạch để Trung Quốc có thể bao trùm được những thiết bị lưu trữ , bộ nhớ DRAM và NAND . Trước đó Unisplendor , là một bộ phận của Tsinghua Unigroup , đã mua được 15% cổ phần của Western Digital . Tsinghua Unigroup cũng muốn  Micron Technology để xây dựng nhà máy sản xuất JV 12-inch bằng công nghệ Mỹ . Nếu những bước đó hoàn thành Trung Quốc sẽ tiến tới những công nghệ DRAM .

Theo kế hoạch Tsinghua Unigroup muốn có 10-20% cố phần trong Micron và trở thành liên minh chiến lược với công ty  Mỹ . Tất nhiên những vụ mua bán như vậy phải được những nhà lập pháp Mỹ đồng ý vì thế Mỹ sẽ không đưa bất kì cái gì mà Trung Quốc muốn .

Nếu như mua được bộ phận bộ nhớ của Toshiba hoặc của SanDisk sẽ cho phép Tsinghua Unigroup truy cập được tới những công nghệ mới và những danh mục sản phẩm . Điều đó nâng cao vị thế của Trung Quốc để sản xuất linh kiện công nghệ .

Charles Kau , là quan chức cấp cao trong ngành công nghiệp DRAM của Đài Loan , sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thương thảo với Micron để hình thành mỗi liên kết trong ngành công nghiệp  DRAM . Kau dự kiến sẽ tham gia vào Tsinghua Unigroup sau khi rời vị trí hiện tại của mình .