Chi phí sản xuất Google Pixel XL khoảng 285.75$

Thường thì giá sản xuất bao giờ cũng thấp hơn nhiều so với giá bán lẻ trong một số loại hàng hóa trong đó có điện thoại thông minh .

Theo báo cáo của IHS Markit thì Google đã chi khoảng 278$ để làm ra chiếc điện thoại Pixel XL nhưng tổng cộng phải lên tới 285.75$ nếu tính cả chi phí sản xuất cơ bản như lắp ráp , kiểm tra …

Google bán Pixel XL với giá lên tới 769$ , cùng mức với những điện thoại cao cấp khác như iPhone 7 Plus và Galaxy S7 Edge .

Chi phí bao gồm BOM ( Bill of Materials ) cho Pixel XL , cùng mức giá đối với những điện thoại cao cấp khác bởi vì chúng có những tính năng kỹ thuật tương tự nhau . Pixel XL được quảng cáo như là đối thủ cạnh tranh với iPhone và Galaxy .

Bây giờ Galaxy Note 7 đã không còn , Pixel XL sẽ hấp dẫn hơn với khách hàng mà Samsung đã bị mất . Tuy nhiên Pixel XL sẽ gặp phải những đối thủ cạnh tranh từ Huawei và LG .

Pixel XL có Camera rất tốt , tính năng kỹ thuật cao cấp và thiết kế trang nhã đã khiến cho nó có giá trị trong số những điện thoại cao cấp . Tuy nhiên có giá bán lẻ cao nên đã gây thất vọng với nhiều người hâm mộ điện thoại Google . Dòng Nexus có thiết kế chủ yếu cho mức giá thấp hơn .

 \"\"