Apple nói rằng họ đã có thiết bị tiêu diệt PC và máy xách tay

Trong tháng Chín , Apple cho ra mắt iPad Pro và theo kế hoạch thiết bị này bắt đầu được bán ra từ ngày hôm qua . Không  nghi ngờ gì khi Apple đặt niềm tin rất cao tới máy tính bảng này .

 

Trong khi có nhiều lời bình luận về việc Apple đã sao chép sản phẩm của Microsoft thì Apple tuyên bố iPad Pro thực chất là sản phẩm có giá trị để thay thế cho PC truyền thống và máy xách tay bởi vì nó làm việc tốt nhất cho cả hai .

Trong buổi phỏng vấn với The Telegraph, CEO Apple là Tim Cook nói gần như mọi thứ đều giống như CEO trước kia của Microsoft là Steve Ballmer đã làm hồi năm 2012 , khi Microsoft giới thiệu máy tính bảng Surface PRT đầu tiên , có kèm theo bàn phím ngoài , hỗ trợ bút chỉ và có thể thay thế cho máy xách tay .

Cook nói rằng “ Đối với nhiều người iPad Pro thay thế cho máy xách tay hoặc hệ thống  để bàn . Họ sẽ bắt đầu dùng nó và kết luận ngoài điện thoại của mình họ không cần thêm một thứ nào khác ngoài nó “.

Điều đó có vẻ như tương tự như Microsoft đã từng nói và đó là vế khác của cùng một câu chuyện . Nếu như iPad Pro có thể thực sự thay thế cho máy xách tay hoặc máy để bàn ( mặc dù có những hạn chế về iOS , thiếu hỗ trợ mouse , kích thước màn hình nhỏ ) thì điều đó có nghĩa là sẽ ảnh hưởng tới việc bán hàng của những thiết bị mà chỉ có Apple mới có .

Cook nói thêm “ Tôi nghĩ nó là một sản phẩm tuyệt vời nền không cần phải lo lắng về nó “.

Như vậy Surface Pro của Microsoft đã có sự cạnh tranh của đối thủ nặng kí đó là iPad Pro .