Apple có thể mất 5 triệu USD vì tính năng Wi-Fi Assist trong iOS 9

Apple có thể chịu vụ kiện tập thể và bị mất 5 triệu USD do một đôi vợ chồng người California nói rằng họ phải trả số tiền vượt quá mức dữ liệu không  dây do tính năng Wi-Fi Assist trong iOS 9 .

 

Wi-Fi Assist , được kích hoạt chế độ ngầm định , nó tự động chuyển mạng không dây như 3G hay 4G bất kì lúc nào khi kết nối Wi-Fi quá kém . Mặc dù có xuất hiện biểu tượng mạng 3G hay 4G trên thanh trạng thái thiết bị khi sử dụng nhưng nhiều người dùng không  nhận biết được việc họ đang sử dụng kết nối này . Kết quả là họ đã phải trả số tiền quá lớn khi mà họ lại đang nghĩ đang dùng mạng Wi-Fi trong nhà mình .

Sau khi William Scott Phillips và Suzanne Schmidt Phillips đã phải trả số tiền vượt quá dữ liệu cho phép trên cả hai máy iPhone 5S , hai vợ chồng này đã đưa ra vụ kiện tập thể cáo buộc Apple vi phạm Luật cạnh tranh không lành mạnh của California , Luật quảng cáo sai và cũng cáo buộc Apple đã trình bày cẩu thả .

Luật sư cho rằng , ban đầu Apple không đề cập tới vấn đề này và không đánh giá được những gì khách hàng phải trả nếu điều đó xảy ra . Các nguyên đơn cho biết thiệt hại của họ vượt quá 5 triệu USD .

Sau khi nhận được những lời phàn nàn , Apple đã phải chỉnh sửa lại tính năng Wi-Fi Assist để phù hợp hơn cho khách hàng như không làm việc khi Roaming dữ liệu , không kích hoạt ngầm định khi đang tải nội dung , không làm việc với ứng dụng cần số lượng lớn dữ liệu .

Trong khi một số nhà sản xuất Android cũng có tính năng tương đương trên điện thoại của mình như Samsung có Smart Network Switch , nhưng chưa công ty  nào bị dính vụ kiện tương tự .