Windows 10 có thể tự động khóa khi bạn rời khỏi bàn làm việc

on .

Windows 10 Build 15031 thử nghiệm đã cập nhật một tính năng quan trọng sẽ có mặt trong bản Creator Update cho phép người dùng tự động khóa màn hình máy tính khi họ rời khỏi bàn làm việc .

 

Có tên gọi Dynamic Lock có thể dùng kết nối Bluetooth tới điện thoại di động , do đó bạn phải kích hoạt Bluetooth và kết nối với PC tới điện thoại , sau đó bất kì lúc nào thiết bị nằm ngoài phạm vi phủ sóng Bluetooth từ Windows 10 tự động khóa .

Tính năng này thích hợp nếu như người dùng hay phải rời khỏi bàn làm việc vài lần mỗi ngày nhưng cũng thích hợp trong giá đình nếu như họ không muốn khóa máy bằng tay .

Trong bản Windows 10 Build 15031 , tính năng mới có trong mục Settings > Accounts > Sign-in , nhưng nó không nói nếu như máy tính của bạn không có Bluetooth để kết nối tới điện thoại .

Tất nhiên tính năng trên mới chỉ là một thứ và có những tính năng hay ho khác chúng ta sẽ biết gần tháng Tư khi Microsoft phát hành bản Windows 10 Creator Update .

Microsoft cũng sẽ thêm hỗ trợ trong Windows Hello , dùng những camera hồng ngoại để nhận biết mỗi khi người dùng rời khỏi bàn làm việc để khóa PC .

 

Thêm bình luận


Mã bảo mật:
Mã bảo mật Làm mới