Google thông báo chia xẻ vị trí thời gian thực trên Google Maps

on .

Google đã quyết định đưa vị trí theo thời gian thực tới Google Maps cho người dùng  Android , iPhone , web mobile và trên hệ thống  để bàn ,

cho phép bất kì ai với đường link được chia xẻ biết bạn đang ở đâu và đang di chuyển như thế nào .

Google lại bước lại vào thị trường theo dõi vị trí lần thứ ba , trước đó có Latitude , Google+ và bây giờ là tới Google Maps . Chia xẻ vị trí theo thời gian thực của Google Maps có thể làm việc theo hai cách , đầu tiên là đồng bộ với danh bạ điện thoại với Google và chứng thực người được quyền truy cập dữ liệu vị trí của bạn , và thứ hai bằng cách chia xẻ địa chỉ URL cho bất kì ai bạn chọn và có thể hết hạn trong một khoảng thời gian nhất định .

Điều cần phải nói đó là chia xẻ vị trí theo thời gian thực sẽ khiến cho việc tiêu hao điện năng trong điện thoại tăng lên , thêm vào đó là mối đe dọa an ninh cao nếu như người dùng  không muốn Google thu thập file lịch sử vị trí .

Một trong những ứng dụng có ích theo dõi vị trí theo thời gian thực đó là Google Latitude được phát hành trong tháng 2-2009 để người dùng mobile cho phép ai đó xem vị trí hiện tại của họ . Ứng dụng cạnh tranh tiếp theo là Glympse được phát hành tháng 4/2010 và dùng API theo dõi dựa trên web mà không cần phải tải ứng dụng về máy . Apple cũng đưa ra sản phẩm tương tự có tên gọi “Find My Friends” trong tháng 10/2011 dược khi Steve Jobs bị chết . Ứng dụng khác tích hợp Latitude của Google vào Google+ , Swarm , Connect và Life 360 .

Google Maps có tính năng chia xẻ vị trí cho Android và iOS sẽ được đưa ra trong vài tuần tới .

Thêm bình luận


Mã bảo mật:
Mã bảo mật Làm mới