Xiaomi MIUI 6 , sao chép không biết ngượng Apple iOS

Xiaomi đã cho ra mắt giao diện mới cho điện thoại Android với tên gọi MIUI 6 . Giao diện mới này sẽ sẵn sàng dùng trong các điện thoại của Xiaomi trong năm nay .

 

Xiaomi cho biết Mi3 và Mi4 sẽ là những điện thoại đầu tiên được cập nhật lên giao diện MIUI 6 này . Nhìn bên ngoài cũng như các tính năng cho thấy MIUI 6 sao chép không biết ngượng giao diện Apple iOS . Mặc dù có thể bị Apple chỉ trích đi mượn những thành phần của iOS 7 và 8 nhưng những việc Xiaomi đã làm có vẻ như rất mạnh bạo hơn các OEM khác khi đưa ra sản phẩm mới .

Giao diện MIUI 6 bảo đảm cho những ai hâm mộ Apple khi dùng điện thoại của Xiaomi cũng cảm thấy thân quen , ngay cả màu sắc những biểu tượng cũng tương tự như Apple iOS .

Bên cạnh thiết kế , MIUI 6 cũng giới thiệu những tính năng mới hỗ trợ cho những người dùng điện thoại Xiaomi . Ví dụ với MIUI 6 mới người dùng sẽ có thể đánh dấu những số không biết , truy cập Wi-Fi miễn phí với WiWide và dùng menu hình ảnh cho những cuộc gọi dịch vụ âm thanh .

Notification Center cũng được cải tiến , bạn có thể xem chi tiết các ứng dụng đang mở , ngắt bỏ các thông báo khi đang chơi game hoặc khi đang chụp ảnh .