WWDC 2015 : Apple thông báo OS X 10.11 “El Capitan” , bản Beta có mặt trong tháng 7

Thay vì thông thường đề cập tới việc các sản phẩm đang được làm tốt tới mức như thế nào , Tim Cook đã gọi Craig Federighi lên để nói về những tính năng mới và những sự cải tiến trong phiên bản tiếp theo của Os X có tên mã “El Capitan”.

 

Federighi cho biết “El Capitan” được cập nhật theo hai hướng đó là : trải nghiệm và hiệu suất làm việc . Về trải nghiệm OS 10.11 sẽ có nhiều thủ thuật để bảo đảm làm việc tốt hơn với các phần mềm tích hợp .

Ví dụ , trong Mail , chúng ta sẽ có những “điệu bộ “ mới để thiết lập Flag hoặc xóa tin nhắn chỉ bằng điều khiển Touch đơn giản , kèm theo chế độ Full-Screen linh hoạt để cho phép bạn làm việc được với nhiều khung cửa sổ . Safari bây giờ có thể gắn những Tab bằng cách kéo chúng và thả và cũng hiển thị biểu tượng nhỏ trên những Tab tại đó âm nhạc đang được bật ( như Chrome ) với những lựa chọn Mute .

Tìm kiếm Spotlight cũng mạnh hơn với khả năng đáp ứng theo ngôn ngữ tự nhiên ví dụ “Show me photos from May last year” ., tìm kiếm cổ phiếu , thời tiết và kết quả các môn thể thao .

Ứng dụng Notes cũng được cập nhật với những sức mạnh như là công cụ xử lí văn bản . \\

Mission Control cũng có một số thay đổi có thể làm việc với Split View mới cho phép người dùng  sắp xếp lại cửa sổ hiển thị bằng cách chia toàn màn hình thành hai phần đều nhau như Snap trong Windows .

\"\"

Về hiệu suất làm việc , Apple tuyên bố OS 10.11 sẽ nhanh gấp 1.4 lần khi mở các ứng dụng , nhanh gấp 2 lần khi chuyển giữa các ứng dụng và xem PDF nhanh gấp 4 lần . Hơn thế nữa , cấu trúc Metal để thay thế cho tái tạo đồ họa  OpenGL trong iOS đã có trong iOS từ năm ngoái đang tới để dùng trong hệ thống  Mac , và nó sẽ tái tạo nhanh hơn 50% và dùng điện năng hiệu quả hơn 40% .

Os X El Capitan sẽ có bản Beta cho những nhà phát triển từ ngày hôm nay và sẽ công bố cho người dùng thông thường từ tháng Bảy và bản chính thức sẽ có mặt vào mùa Thu năm nay .