Word , Excel , PowerPoint thử nghiệm trên điện thoại Android

Microsoft bắt đầu tăng tốc độ đưa ra những ứng dụng Office trên những nền tảng  khác nhau . Họ mới chính thức phát hành bản chạy thử của Word , Excel và PowerPoint trên những điện thoại Android .

 

Đầu tiên việc cần làm đó là bạn cần phải tham gia vào cộng đồng Microsoft Office for Android . Ngay sau khi là thành viên bạn cần đăng nhập để trở thành nhà thử nghiệm Beta . Bây giờ chỉ cần chờ Google Play để cấp phát cho bạn quyền cho phép dùng thử bản Beta , việc này có thể phải mất tới 4 giờ .

Microsoft đã đưa ra trang FAQ để giải đáp những thắc mắc trong khi cài đặt . Microsoft khuyến cáo những ứng dụng trên yêu cầu ít nhất phải dùng hệ điều hành Android 4.4 trở lên và có ít nhất 1GB RAM .

Những người dùng điện thoại Android sẽ tìm thấy mỗi ứng dụng với giao diện thân quen của bản Office và hỗ trợ TouchScreen . Những lựa chọn menu dạng Ribbon đặt phía dưới của màn hình . Những ứng dụng có thể mở và lưu tài liệu tới những nhà cung cấp dịch vụ đám mây khác nhau như OneDrive , SharePoint , Dropbox , Google Drive và Box .

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy Office for Android . Tháng 11 năm ngoái Microsoft đã đưa ra bản thử nghiệm Office trên những máy tính bảng Android . Microsoft cũng đã cung cấp ứng dụng Office Mobile cho điện thoại Android .