Windows Phone là hệ điều hành mobile đứng thứ hai ở châu Mỹ Latin

Windows Phone đã nhan h chóng tăng thị phần và trở thành hệ điều hành mobile đứng thứ hai ở thị trường châu Mỹ Latin , so với vị trí thứ 4 cách đó một năm .

Theo báo cáo Mobile Phone Tracker của IDC , trong Q2/2013 , Windows Phone tăng 12% so với Quý trước nhờ vào việc bán ra tăng mạnh trong phần khúc giá rẻ .

Tại Colombia , thị phần Windows Phone cao nhất trong tất cả những quốc gia ở khu vực này với 25.6% , tại Mexico , Windows Phone suy trì vị trí thứ hai trong hai Quý liên tiếp . Tại những nước khác như Trung Quốc , Argentina và Brazil , Windows Phone đứng vị trí thứ ba nhưng cho thấy tốc độ tăng trưởng đáng kể .

Việc Windows Phone đứng vị trí thứ hai ở châu Mỹ Latin đã đạt được đúng mục tiêu mà Microsoft đề ra tại Hội nghị Mobile toàn cầu hồi đầu năm nay .

Một trong những thiết bị mobile giá rẻ đã rất thành công ở những thị trường mới , như châu Mỹ Latin , đó là Nokia Lumia 520 . Điện thoại này có giá thành hợp lí và những tính năng chấp nhận được và là sự lựa chọn tốt để cạnh tranh với những thiết bị Android rẻ tiền . Theo AdDuplex , Lumia 520 hiện nay là điện thoại Windows Phone thông dụng nhất thế giới hơn cả những điện thoại cao cấp như Lumia 925 .