Viber thêm cuộc gọi video cho ứng dụng của mình trên iOS và Android

Dịch vụ tin nhắn Viber đã phát hành bản cập nhật (phiên bản 5.0) hỗ trợ cho những cuộc gọi video trên ứng dụng của mình khi dùng với các thiết bị iOS và Android .

Điều đó có nghĩa là người dùng trên cả hai nền tảng này từ bây giờ sẽ có thể thực hiện những cuộc gọi video miễn phí với những người dùng Viber khác bất kì đâu trên thế giới . Tính năng mới này sẽ chỉ làm việc trên hầu hết các thiết bị đang chạy Android 4.0 hoặc iOS 6 trở lên .

Bên cạnh thêm cuộc gọi video , bản cập nhật Viber mới cũng sẽ có tính năng quét mã QR hỗ trợ cho người dùng quản lí Contact dễ dàng . Người dùng iOS có thể quản lí , sắp xếp lại và dễ dàng chuyển tiếp những tin nhắn hình ảnh . Người dùng Android cũng có thiết kế giao diện mới .

Viber hiện có hơn 400 triệu người dùng trên thế giới . Tương tự như WhatsApp và các ứng dụng tin nhắn khác , nó không yêu cầu bất kì tên người dùng , người dùng được nhận dạng thông qua số điện thoại đang dùng của mình .

Tháng Hai năm nay , Viber đã bị Rakyten , là một trong những công ty Internet lớn nhất của Nhật Bản , mua lại với giá 900 triệu USD . Khi ấy Viber nói rằng họ có khoảng 300 triệu người dùng điều đó cho thấy họ có thêm 100 triệu người dùng nữa sau thời gian 7 tháng .

Cùng với việc thay đổi những ứng dụng mobile , Viber cũng thông báo cải tiến ứng dụng Desktop cho Windows , Windows 8 và OS X . Bạn có thể tải Viber cho mọi nền tảng tại đây .