Trusted Places của Android 5.0 dùng vị trí vật lí để mở khóa tự động ở vị trí an toàn

Không thiếu ý tưởng và thiết bị thiết kế để mở khóa điện thoại của mình .

Việc này không khó nhưng chỉ gây khó chịu khi phải thực hiện việc này nhiều lần trong mỗi ngày . Chúng ta đã từng thấy đầu đọc vân tay , nhận dạng khuôn mặt thậm chí cả những thiết bị vật lí như Everykey và Skip mở khóa điện thoại trong phạm vi sóng Bluetooth .

Chế tạo dựa trên ý tưởng mới nhất là Trusted Places , Android 5.0 Lollipop thêm tính năng tới Smart Lock cho phép người dùng thiết kế những khu vực an toàn bên trong Smart Lock . Khi ở khu vực an toàn , Android sẽ không khóa màn hình trên thiết bị ví dụ khi bạn đang ở nhà và sẽ không phải vào Passcode mỗi khi muốn gửi tin nhắn hoặc kiểm tra Facebook hoặc Twitter .

Trusted Places được thực hiện bằng cách nhận dạng vị trí địa lí . Người dùng có thể thiết lập nhiều khu vực an toàn như tại cơ quan , trong gia đình , nhà của bạn bè …Và để cần làm được việc này bạn phải cung cấp dịch vụ vị trí .

Trusted Places được thêm vào trong Smart Lock trong bản mới nhất của Google Play Services . Những ai dùng Android 5.0 sẽ sớm được cập nhật tự động nhưng nếu như bạn không  thể chờ đợi có thể tải về thủ công từ APKMirror