Sau Windows 8 , Trung Quốc cấm tiếp Microsoft Office

Trung Quốc đã có bước đi quan trọng khác để hạn chế những phần mềm của Microsoft bằng việc cấm dùng bộ Microsoft Office , chỉ sau một tháng nước này quyết định cấm dùng Windows 8 trong những máy tính của chính phủ .

 

Theo tiết lộ của CRI , chính quyền trung ương Trung Quốc đã yêu cầu một số bộ của mình ngừng dùng Microsoft Office và thay vào đó là dùng những sản phẩm địa phương như Kingsoft , phần mềm này đang cố gắng cạnh tranh với Microsoft tại đây .

Không thấy chi tiết cụ thể của thông tin này nhưng rõ ràng Microsoft đang mất chỗ đứng tại Trung Quốc , là một trong những thị trường lớn nhất thế giới .

Mặc dù mức độ vi phạm bản quyền vẫn còn cao nhưng rõ ràng Microsoft vẫn coi thị trường Trung Quốc là cơ hội lớn do vậy họ sẽ vẫn tiếp tục đàm phán với Trung Quốc để bản đảm những sản phẩm của họ như Windows 8 và Office vẫn có cơ hội cài đặt trong những máy tính của chính phủ .

Microsoft cho biết mặc dù Windows 8 bị cấm nhưng Windows 7 vẫn được cài đặt trong những máy tính tại Trung Quốc .

Nhiều người cho rằng phản ứng trên của Trung Quốc nhằm trả đũa việc Microsoft ngừng hỗ trợ cho Windows XP , là hệ điều hành được cài đặt nhiều trong những máy tính tại chính phủ Trung Quốc . Trung Quốc đã yêu cầu Microsoft mở rộng thời gian hỗ trợ nhưng công ty  này đã từ chối và muốn các máy tính Windows XP cần được nâng cấp lên hệ điều hành mới hơn như Windows 8 .