Samsung sẽ chuyển tất cả thiết bị của mình sang dùng Tizen thay vì Android ?

Samsung là nhà sản xuất hàng đầu những thiết bị dựa trên nền tảng  Android nhưng họ cũng có hệ điều hành mobile riêng của mình có tên gọi Tizen dựa trên Linux

và đã được dùng trong TV , các thiết bị đeo gắn và một số lượng nhỏ điện thoại thông minh .

Theo tin tức của Korea Times , một giám đốc ấn danh của Samsung tuyên bố Tizen sẽ thay thế Android trên tất cả những thiết bị của Samsung . Vị này cho biết Samsung cần thiết lập nền tảng  riêng cho mình tương tự như cách Apple đã làm với iOS . “ Nếu bạn không có nền tảng  riêng cho mình thì bạn sẽ không có tương lai “.

Những điện thoại thông minh dùng hệ điều hành Tizen của Samsung vẫn đang bán tốt tại Ấn Độ với lượng hàng xuất đi được 64 triệu chiếc . Chúng ta cũng khó có thể tưởng tượng sự mở rộng thành công của Tizen trong những khu vực khác để trở thành “Kẻ tiêu diệt Android” tiềm tàng . Samsung có thể đánh giá được những thất bại của những nền tảng  không phải của Android hoặc iOS ví dụ như BlackBerry 10 và Windows Phone .

Vị giám đốc trên cho biết Samsung sẽ khuyến khích những nhà phát triển tạo ra các ứng dụng cho Tizen nhưng không  nêu cụ thể là họ sẽ làm những gì .

Không nghi ngờ gì khi Samsung muốn như được Apple và câu hỏi liệu họ có đánh giá được những rủi ro khi mất hàng triệu khách hàng tiềm năng khi mà họ không muốn xa rời Android .