Parallels Access cho phép chạy từ xa phần mềm Windows và OS X từ iPad

Parallels rất nổi tiếng với phần mềm ảo hóa cho phép người dùng chạy Windows từ bên trong OS X . Bây giờ họ lại đạt được bước tiến khác Parallels Access , là giải pháp truy cập từ xa để điều khiển máy tính Windows hoặc Mac từ iPad .

 

Quá trình cài đặt rất đơn giản . Người dùng cần tải ứng dụng trên iPad và một phiên bản khác trên Mac hoặc Windows . Điểm nhất thực sự đó là cách hiển thị khi bạn chạy Access trên iPad của mình , nó không chỉ phản chiếu màn hình máy tính của bạn và được chuyển thành dạng Touch cho những hoạt động con trỏ . Phần mềm nhận biết những ứng dụng trên màn hình nền Desktop của bạn và hiển thị chúng ở dạng lưới như bố cục của các ứng dụng trên iOS .

 

\"\"

 

Những ứng dụng Desktop hiển thị được ở màn hình chế độ Full-Screen và Access sẽ cho phép những điều khiển bằng cử chỉ như Touch trên iOS bao gồm cuộn , phóng to / thu nhỏ …Ứng dụng cho phép người dùng Copy / Paste nội dung từ máy tính tới iPad , hoặc giữa các máy tính nếu như bạn truy cập nhiều hơn một máy .

Ngoài ra cũng có tính năng chuyển đổi ứng dụng để chuyển giữa những ứng dụng Desktop một cách dễ dàng , và bạn có thể thường xuyên để chế độ Full-Screen và dùng con trỏ chuột bất kì lúc nào . Bàn phím sẽ hiện lên khi cần với những phím chức năng riêng biệt .

Tuy nhiên vấn đề đáng phải quan tâm ở đây chính là giá cả . Parallels Access sẽ có giá 80$/năm cho mỗi một máy tính được truy cập . Phiên bản trên Mac được dùng thử miễn phí 14 ngày , còn bản cho Windows đang trong giai đoạn Beta và được dùng không thu phí trong 90 ngày .