Oracle đang loại bỏ Plugin trình duyệt Java

Oracle đã thông báo sẽ sớm loại bỏ Plugin trình duyệt  Java , tin này đối với những người quan tâm tới an ninh và những chuyên gia IT không cò già làm ngạc nhiên .

 

Oracle cho biết cho tới cuối năm 2015 , nhiều trình duyệt  đã gỡ bỏ hoặc thông báo thời hạn loại bỏ những Plugin đã dùng chuẩn NPAPI (Netscape Application Programming Interface) cũ như Flash , Java và Silverlight …

Trên thực tế Java có vấn đề về an ninh trên web trong nhiều năm . Kaspersky Lab nói rằng , năm 2012 , Java chịu trách nhiệm tới 50% tất cả những cuộc tấn công mạng và tin tặc xâm nhập vào máy tính bằng cách khai thác những lỗi của phần mềm này . Điều này đã khiến cho Bộ an ninh nội địa Mỹ đã phải khuyến cáo người dùng nên vô hiệu hóa Java .

Oracle cho biết kế hoạch phát hành Plugin trình duyệt  Java cuối cùng trong bản JDK (Java Development Kit) 9 trong tháng 9/2016 . Họ khuyến cáo những nhà phát triển ứng dụng đã dựa vào Plugin trình duyệt  Java lên có lựa chọn thay thế khác như chuyển trang dùng công nghệ Plugin miễn phí Java Web Start .

Oracle cũng công bố thêm những thông tin chỉ tiết hướng dẫn về Plugin trình duyệt  Java .