Opera 10 nhanh hơn và hỗ trợ những công nghệ mới

Hiện nay người ta hay nói tới sự cạnh tranh trong lĩnh vựa chương trình duyệt giữa Google , Microsoft , Apple và Mozilla mà hay quên mất có sự góp mặt của Opera
Hiện nay người ta hay nói tới sự cạnh tranh trong lĩnh vựa chương trình duyệt giữa Google , Microsoft , Apple và Mozilla mà hay quên mất có sự góp mặt của Opera . Opera đã phát hành phiên bản 10 chạy được cả với những nền tảng như Windows , Mac OS X , Linux , FreeBSD và Solaris . Người dùng có thể tải về tại đây với dung lượng 6.6MB .

 

\"\" 

Opera 10 cập nhật công cụ tái tạo , nhanh hơn 40% khi sử dụng những trang Web kiểu như Gmail hoặc FaceBook , bên cạnh đó nó còn hỗ trợ những công nghệ Web mới như Font , nâng cấp những chuẩn công nghệ để vượt qua được kiểm nghiệm bằng Acid2 với số điểm 100/100 . FireFox 3 và Internet Explorer chưa đạt được tới số điểm như vậy .

Những tính năng khác như giao diện người dùng tinh tế hơn , “Visual Tab” , tích hợp những ứng dụng Web tốt hơn , Opera Link để đồng bộ những thiết lập người dùng thông qua những hệ thống khác nhau , cải tiến công cụ gỡ rối Opera Dragonfly  , và Opera Turbo cho phép nén dữ liệu để tốt độ nhanh hơn khi chạy với những kết nối Internet có tốc độ thấp .

Mặc dù có nhiều cải tiến nhưng có vẻ như Opera chưa bắt kịp với hiệu suất làm việc của Chrome và Safari và ít phần mở rộng hơn so với FireFox . Opera 10 mất thời gian là 3.855ms chậm hơn khi chạy kiểm nghiệm bằng SunSpider JavaScript so với FireFox 3.5 là 1.452ms và Chrome 4.0 là 705ms .

 

 \"\"