Office 2016 có mặt hỗ trợ những tính năng làm việc nhóm và đám mây

Microsoft đã chính thức phát hành Office 2016 , là phiên bản Office mới trong thời gian 3 năm trở lại đây .

Hiện tại đã có khoảng 1.2 tỉ người dùng trên thế giới đang sử dụng Microsoft Office , phiên bản mới mang tới những tính năng mới và tập trung nhất cho những dịch vụ cộng tác và đám mây .

CEO của Microsoft là Satya Nadella nói rằng “ Những sáng tạo mới này là bước chuyển mình lớn để chuyển Office là một sản phẩm mang tính cá nhân thành sản phẩm kết nối những ứng dụng và những dịch vụ để dùng cho những công việc hiện đại , cộng tác và làm việc theo nhóm”.

Office 2016 giới thiệu tài liệu theo thời gian thực với tính năng đồng tác giả trong Word . Ứng dụng mới có nút “Share” cho phép người tạo ra tài liệu này mời người khác để hợp tác làm việc trên cùng trang tài liệu .

\"\"

Microsoft cho biết , Outlook 2016 là sự thay đổi lớn nhất trong lịch sử của mình với sự tải tiến trong tính năng tìm kiếm cho phép người dùng sử dụng dễ dàng hơn , nhanh hơn để tìm qua một số lượng lớn những bức thư , cùng với thư mục “Clutter” mới sẽ được dùng để sắp xếp những tin nhắn có mức độ ưu tiên thấp .

Outlook 2016 cũng dùng tính năng “Groups” mới thay cho danh sách phân phối do đó người dùng  có thể truyền thông và cộng tác với những thành viên trong nhóm .

Thêm vào đó , Microsoft cũng giới thiệu tính năng mới có tên gọi “TellMe” tới một vài ứng dụng trong Office . Nó cho phép người dùng gõ những gì họ muốn để làm trong một ứng dụng và sau đó TellMe sẽ giải thích những bước để cung cấp thêm những tài nguyên .

Office 2016 hỗ trợ 40 ngôn ngữ và dùng được với hệ điều hành từ Windows 7 trở lên .

Bản Office Home & Student có giá 149$ .

Office Hone and Business có giá 229$ .

Office Professional có giá 399$ .

Những ai đang dùng dịch vụ Office 365 sẽ được cập nhật đầy đủ với những tính năng mới như trong bản Office 2016 .