NVIDIA phát hành bản vá lỗi driver 364.51 liên quan tới vấn đề cài đặt

Mấy hôm trước NVIDIA đã phát hành những driver mới cho những Card màn hình GeForce , 364.47 Build ,

nhưng nhiều người dùng đã lên tiếng phàn nàn về lỗi của phiên bản này khi cài đặt đã khiến cho NVIDIA phải nhanh chóng phát hành bản 364.51 để sửa chữa .

Vấn đề chính của GeForce 364.47 xảy ra trong quá trình cài đặt . Một số người cho biết hệ thống  bị ngắt trong quá trình cài đặt và thậm chí với một số người không khởi động được ở trạng thái bình thường . Họ đã phải khởi động Windows và chế độ Safe Mode rồi chọn tính năng “Roll back” để quay trở lại những phiên bản driver trước . Hoặc một số khác phải khôi phục lại trạng thái hoạt động trước bằng “System Restore”.

NVIDIA đã mau chóng nhận biết được vấn đề này và đưa ra bản sửa lỗi có số hiệu 364.51 ở giai đoạn Beta và đang chờ sự chấp thuận của Microsoft WHQL .

Ngoài việc sửa chữa lỗi trong khi cài đặt còn những tính năng khác của Driver 364.51 vẫn tương tự như bản 364.47 .

Tuy nhiên , Tech Report lại phát hiện ra lỗi khiến cho mức độ tiêu hao điện năng của GPU liên quan tới tần số quét quá cao trong Driver 364.47 . Họ đã dùng Asus PG279Q , GeForce GTX 980Ti và tần  số quét 135Hz . Khi ở trạng thái nghỉ GPU đạt tốc độ 925MHz , cao hơn nhiều so với tốc độ nghỉ chuẩn là 135MHz . Việc tăng tần số làm việc của GPU khiến cho mức độ tiêu hao điện  năng quá lớn ở trạng thái nghỉ .

Tech Report đã thử nghiệm cho thấy tăng từ khoảng 85W lên tới 140W điều đó sẽ làm tiêu hao quá nhiều điện  năng .