Ứng dụng Microsoft Office miễn phí đã có mặt trên App Store

Tuần trước , Microsoft thông báo sẽ cung cấp giải pháp Office miễn phí trên iPhone và iPad không yêu cầu người dùng  phải đăng kí thông qua Office 365 .

 

Việc làm này của Microsoft đã gây sự ngạc nhiên và tạo ra sự hào hứng cho người dùng vì vậy không  có gì là ngạc nhiên khi mà tại thời điểm này Microsoft Word đang đứng ở vị trí số 1 trong bảng xếp hạng các ứng dụng iPhone miễn phí được tải về nhiều nhất , còn Microsoft Excel đứng ở vị trí thứ tám . Microsoft Word cũng đứng ở vị trí số 1 trong ứng dụng tải về trên iPad , còn Excel đứng vị trí thứ ba .

Apple có ứng dụng miễn phí tương tự như Microsoft Office đó là Pages , Numbers và KeyNote nhưng không  nổi tiếng bằng những sản phẩm tương ứng của Microsoft .

Microsoft đang tập trung nhiều vào Office trên iPad và iOS , họ cũng đã giới thiệu bản thử nghiệm trên thiết bị Android nhưng Microsoft vẫn không quên bản Office tối ưu hóa trên màn hình TouchScreen cho máy tính bảng Windows . Kế hoạch ban đầu của dự án này sẽ phát hành vào cuối năm nay .

Microsoft đã khẳng định Office Touch sẽ ra mắt lần đầu tiên cùng với Windows 10 và có thể vào mùa Xuân 2015 .