Ứng dụng iPhone 5S xuất hiện lỗi nhiều gấp hai lần so với những model khác

Các ứng dụng bị lỗi thường xuyên hơn khi hệ điều hành mới lần đầu tiên được ra mắt và điều đó cũng đã xảy ra với iPhone 5S .

Các báo cáo cho thấy các lỗi xuất hiện của các ứng dụng xảy trong iPhone 5S nhiều gấp đôi trong iPhone 5C và iPhone 5 .

Crittercism cho biết đã thấy hàng trăm triệu ứng dụng , chương trình báo cáo bị lỗi nhiều gấp 2 lần trên iPhone 5S so với các model iPhone 5 khác . Những ứng dụng bị lỗi trong iPhone 5C và iPhone 5 ở mức dưới 1% , còn của iPhone 5S là 2% .

Crittercism nói rằng có phần cứng hoặc phần mềm mới phát hành sẽ phát sinh ra các lỗi cần sửa chữa và vấn đề này sẽ được giải quyết theo thời gian .

Các lỗi xuất hiện thường xuyên hơn khi chạy với chip A7 64-bit và bộ đồng xử lí M7 trong iPhone 5S . Các nhà phát triển đã không được truy cập tới phần cứng iPhone 5S mới và hệ điều hành iOS 7 cách vài tháng trước khi phát hành . Với iPhone 5C có phần cứng gần tương tự như iPhone 5 nên các nhà phát triển không có vấn đề gì lắm với model này .

Crittercism cho rằng Apple đã làm rất tốt khi chuyển sang môi trường 64-bit vì các nhà phát triển có nguy cơ phải viết lại mã nguồn nhưng có vẻ như thời điểm chuyển giao này khá suôn xẻ .