Ứng dụng Google Photo không hạn chế dung lượng ảnh và video

Tại I/O 2015 , Google giới thiệu ứng dụng Photo được cài tiến dùng cho Android , iOS và trên web không giới hạn dung lượng của hình ảnh và video .

Tuy nhiên hình ảnh có độ phân giải  chỉ đạt 16MP và 1080p cho video nhưng điều đó lại không  phải là vấn đề với hầu hết người dùng .

Mỗi hình ảnh được tải trong Google Photo sẽ ngay lập tức được chuyển tới những máy chủ của Google do đó bạn không phải giữa chúng trên điện thoại của mình . Vấn đề hấp dẫn của ứng dụng Photo mới đó là dễ dàng tổ chức để có thể mang tới máy tính bảng .

Google sẽ lấy những hình của bạn và phân tích chúng sau đó tự động sắp xếp thành những nhóm . Những hình ảnh này cũng nhận dạng được các hình người trong đó qua nhiều năm .

Google cũng làm đơn giản hóa việc chia xẻ hình ảnh với bạn bè . Người dùng chỉ cần bấm “Get a link” và gửi đường link tới bức ảnh và người bạn không cần phải có Google Photo để tải những bức ảnh này về .

Điều thuận lợi nữa cho những ai có thư viện ảnh lớn cho phép họ dễ dàng lựa chọn tất cả hình ảnh của mình bằng những thao tác đơn giản . Google Photo có chế độ Assistant Mode sẽ đề xuất những điều mới cần làm với những bức ảnh và video .