Microsoft Office đã có mặt trên Windows Store

Phiên bản Windows rút gọn đã chính thức có mặt cùng với Surface Laptop mới và cũng là lần đầu tiên các ứng dụng Office đã xuất hiện tại Windows Store .
Phiên bản Windows rút gọn đã chính thức có mặt cùng với Surface Laptop mới và cũng là lần đầu tiên các ứng dụng Office đã xuất hiện tại Windows Store .
Điều này rất quan trọng với những thiết bị dùng hệ điều hành Windows 10 S vì nó chỉ dùng được với các ứng dụng trong Windows Store và Microsoft hy vọng các nhà phát triển khác cũng phát hành các ứng dụng của mình trên Windows Store .
Hiện tại chỉ có các ứng dụng Office 365 bao gồm Word , Excel , PowerPoint , Outlook , Access và Publisher đã có mặt trên Windows Store . Microsoft lưu ý có một số hạn chế trong bản Office này cho Windows Store . Bạn chỉ có thể cài những bản 32-bit của Office , không hỗ trợ những Add-in COM , và Microsoft đang dùng ứng dụng OneNote UWP (Universal Windows Platform) thay vì bản đầy đủ OneNote như trên hệ thống  để bàn .
Những ai đang dùng dịch vụ Office 365 Personal, Office 365 Home, Office 365 for Education Plus và Office 365 Education E5 sẽ tự động truy cập tới các ứng dụng Office trong Windows Store .
Microsoft nói rằng họ dùng công cụ Desktop Bridge hoặc Centennial của riêng mình để mang Office tới Windows Store . Công cụ làm đơn giản hóa để chuyển các ứng dụng desktop thông thường tới nền tảng  UWP của Microsoft .
Tuy nhiên phải còn một chặng đường dài nữa để các nhà phát triển chuyển đổi các ứng dụng của mình lên Windows Store .