Microsoft giới thiệu những tính năng mới để các ứng dụng Office 365 thông minh hơn

Microsoft thông báo bản cập nhật nhỏ những rất có ích cho một số phần mềm sản phẩm Office 365 của mình . Những tính năng mới thông minh sẽ có trong các ứng dụng Word , PowerPoint và Outlook .

 Word sẽ có thêm hai tính năng mới : Research và Editor . Research để dùng cho sinh viên viết những tâng nghiên cứu , dùng như là phần bên cạnh tài liệu chính và được thiết kế để tập hợp thông tin từ những nguồn ngoài . Nó tạo ra Bing Knowledge Graph để cung cấp thông tin thích hợp và tin cậy từ Web , và có thể thêm tự động các trích dẫn khi học tập . Tính năng này như là một dịch vụ , nhiều nguồn tin sẽ được thêm vào theo thời gian bao gồm cả bách khoa toàn thư nổi tiếng, trung tâm khoa học và y tế quốc gia, và cơ sở dữ liệu lịch sử.

Tính năng Word mới thứ hai , Editor , cung cấp những gợi ý và những thủ thuật để cải thiện việc ghi . Hệ thống  dùng máy học và xử lí ngôn ngữ tự nhiên để đưa ra những thông báo nhắc nhở như cụm từ không rõ ràng , sáo rỗng , bị động …

 

Editor cũng cải thiện thông báo lỗi về vấn đề ngữ pháp , kiểm tra sai chính tả … Dịch vụ này cũng được cải tiến theo thời gian và giải thích chính xác những từ và câu tại sao không chính xác .

Microsoft cũng thêm tính năng mới tới PowerPoint , “Zoom” cho phép người dùng tạo sự tương tác giữa Slide tóm tắt , cho phép chúng thay đổi thứ tự của Slideshow bằng cách nhảy trực tiếp tới mọi phần hoặc Slide .

 

Cuối cùng là tính năng Focused Inbox của Outlook , chỉ có trên bản mobile của ứng dụng email . Nó tách Inbox thành hai Tab một là Focused và Other . Microsoft cũng kích hoạt tính năng @mentions để hỗ trợ sự chú ý của người nhận trên Windows và Mac . Nó cũng sẽ có trong bản Outlook trên Web .

Researcher, Focused Inbox và PowerPoint Zoom sẽ tới trong tháng này nhưng những ai trong chương trình Office Insider sẽ được dùng thử đầu tiên . Phần đầu của Editor sẽ phát hành vào tháng tới và sẽ được cập nhật trong thời gian tới . Tất cả những tính nằng mới trên sẽ chỉ có mặt cho những ai sử dụng dịch vụ Office 365 .