Microsoft gỡ bỏ “Hey Cortana” khỏi ứng dụng Android vì xung đột với “OK Google”

Kể từ khi Microsoft phát hành Cortana trên những thiết bị Android , nhiều người đã bắt đầu dùng trợ giúp số cá nhân mới trên điện thoại của họ .

 

Trên thực tế , người dùng Android lại có hai dịch vụ trợ giúp số cá nhân trên điện thoại của mình đó là : Cortana và OK Google . Thật không may không lâu sau Microsoft  cập nhật ứng dụng Android của mình và gỡ bỏ tính năng “Hey Cortana” .

Theo Microsoft , tính năng “Hey Cortana” của họ đã xung đột với “OK Google” . Dựa trên những phản hồi từ người dùng nên để tránh sự tranh chấp Microsoft quyết định vô hiệu hóa tính năng này cho tới khi họ tìm ra giải pháp thích hợp .

Nhiều người dùng Cortana cho biết chỉ có một nguyên nhân họ dùng công cụ trợ giúp số cá nhân này chỉ vì lợi ích của “Hey Cortana” mang lại . Một người cho biết “ Không có Hey Cortana thì chẳng có lí do gì để dùng ứng dụng này đó là nguyên nhân tại sao tôi ra lệnh “ OK Google , uninstall Cortana” .

Như vậy hiện tại , tính năng “Hey Cortana” chỉ còn có trên điện thoại Windows Phone , Microsoft đã không phát hành trên iOS và mới đây gỡ bỏ nó từ ứng dụng Android ( tại Mỹ ) .

“Cortana for Android” được cung cấp miễn phí qua Google Play Store và tương thích với tất cả những thiết bị dùng Android 4.0 và mới hơn .