Microsoft Cortana chính thức trên Android / iOS , một số tính năng chỉ có Windows Phone

Sau vài tháng thử nghiệm Cortana trên Android và iOS cuối cùng thì Microsoft cũng đã chính thức phát hành công cụ hỗ trợ số cá nhân này trên cả hai nền tảng  .

 

Không phải tất cả những tính năng của Cortana trên Windows Phone đều có trong Android và iOS . Microsoft cũng khẳng định Cortana sẽ có trên những thiết bị dùng hệ điều hành Cyanogen OS bắt đầu từ cuối tháng này . Có một số tính năng quan trọng bạn sẽ có được trong Cortana dùng trên Android và iOS . Tính năng nhắc nhở dựa trên vị trí sẽ xuất hiện trên điện thoại khi bạn tới đúng vị trí đó .

Khi trong buổi gặp gỡ và không  thể trả lời cuộc gọi điện thoại , Cortana cũng định hướng cuộc gọi nhỡ trên PC Windows 10 và gửi lại cho người gọi tin nhắn cho biết bạn sẽ gọi lại sau .

Cortana cũng theo dõi những chuyến bay , những gói hành lí … trên cả điện thoại và PC , nhận những bản cập nhật trên thiết bị mà bạn hiện đang dùng , do đó bạn sẽ không bị quên .

Tuy nhiên có một số tính năng của Cortana sẽ chỉ có trên Windows Phone như khả năng khởi động Cortana không cần dùng tay mà chỉ bằng lời nói “Hey Cortana” . Bạn cũng không  thể thay đổi những thiết lập hoặc mở những ứng dụng .

Với những điện thoại dùng hệ điều hành Cyanogen OS , Microsoft cho biết người dùng có thể yêu cầu Cortana chuyển chế độ mạng , tắt máy và bật Quiet Mode .

Cortana hiện nay mới chỉ hỗ trợ tại Mỹ và Trung Quốc cho iPhone dùng hệ điều hành iOS 8 và mới hơn , Android 4.1.2 và mới hơn .

Cortana sẽ phát hành tại Mỹ trên điện thoại OnePlus One dùng hệ điều hành Cyanogen OS từ bản cập nhật 12.1.1 OTA từ cuối tháng này .