Microsoft chính thức hủy dự án Astoria cho các ứng dụng của Android

Từ khi Microsoft giới thiệu hai dự án mới vào năm ngoái để đưa ứng dụng của Android và iOS vào hệ điều hành Window Phone dễ dàng hơn,

các nhà phát triển đang cố sửa đổi cùng với những công cụ mà họ đã được cho sẵn.

Dự án Islandwood và Astoria đã có được một vài thành công trong một vài tháng gần đây nhưng sau cùng Microsoft đã quyết định chỉ tập trung vào một cái từ khi nhận được phản hồi từ các nhà phát triển rằng “để có 2 công nghệ Bridge để chuyển đổi mã của iOS và Android vào Windows là điều không thể”.

Hôm nay, Microsoft đã khẳng định về việc hủy bỏ dự án Astoria. Sau khi tiếp thu những phản hồi một cách cẩn thận, Microsoft quyết định sẽ tập trung vào dự án Islandwood để đưa ứng dụng từ iOS vào Windows.

Dự án Astoria bị hủy bỏ, những người phát triển Android bị chững lại.

Sau khi Astoria bị hủy bỏ, iOS sẽ là lựa chọn duy nhất để cho các nhà phát triển đưa game và ứng dụng của họ vào những thiết bị Windows , cho kể cả Xbox và PC.

Nếu bạn là nhà phát triển chuyên cho các ứng dụng Android thì bạn nên xem qua về iOS Bridge và  các giải pháp của Xamarin.

Theo Microsoft, để có thêm thông tin về Window Bridge cho iOS, Xamarin và Universal Windows Platform sẽ có mặt tại Build trong năm nay.